Trang chủ Cách kiểm tra Macbook cũ trước khi mua để được máy tốt nhất

Cách kiểm tra Macbook cũ trước khi mua để được máy tốt nhất

Cách Kiem Tra Macbook Cu 

Bạn không có đủ ngân sách để mua Macbook mới mà thay vào đó là Macbook cũ, vậy cần phải kiểm tra Macbook cũ trước khi mua bao gồm những gì để có được máy tốt. Đây là chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề đơn giản một chút nào và hướng dẫn sau đây sẽ mật bí cho các bạn tiêu chí để kiem tra Macbook cu trước khi mua.

Nếu muốn có được một chiếc Macbook cũ mà tốt thì quy trình kiem tra Macbook cu trước khi mua là điều đầu tiên bạn cần phải nắm rõ được, vậy kiểm tra Macbook cũ trước khi mua gồm những gì ? và người dùng phải làm gì đầu tiên. Liệu việc kiem tra Macbook cu trước khi mua có khó cho cả những người không am hiểu về máy tính Windows hay Macbook ?

Để kiểm tra Macbook cũ trước khi mua không hề khó, mà nếu nó có bất cứ khó khăn nào thì hãy để cho tinphatapple.vn lo liệu bởi chúng tôi sẽ biến công đoạn kiểm tra Macbook cũ trước khi mua khó khăn đó trở nên dễ dàng hơn thông qua các bài viết và cụ thể là bài viết dưới đây.

CÁCH KIỂM TRA MACBOOK Cu TRƯỚC KHI MUA

1. Kiểm Tra Ngoại Hình Của Macbook Cũ

Công việc đầu tiên trong công đoạn kiểm tra Macbook cũ trước khi mua chính là tổng thể ngoại hình, việc có lựa chọn chiếc Macbook đó hay không thì phần lớn phải xem ngoại hình của nó có bị xước chỗ nào hay không, bị móp cạnh nào hay không đặc biệt là mặt trước của Macbook.

Macbook được biết là một chiếc laptop nguyên khối có thiết kế vỏ nhôm vô cùng đẹp và sang trọng, nhiều người cũng thích Macbook vì điều này và nếu nó là một chiếc Macbook không hoàn hảo thì hãy loại luôn đi chứ chưa nói đến các yếu tố khác.

Ngoài ra bạn cũng đừng quên lật mặt sau lên để kiểm tra xem 8 con ốc đằng sau đã bị vặn hay chưa, đây có thể là dấu hiệu của việc máy đã từng bị mở hoặc thay thế. Nếu 8 con ốc còn nguyên và chưa có dấu hiệu xước do bị tháo ra thì xin chúc mừng chiếc Macbook của bạn vẫn còn nguyên bản và chúng ta đến với công đoạn kiểm tra Macbook cũ trước khi mua tiếp theo.

2. Kiểm Tra Bàn Phím & Touchpad

Bàn phím và Touchpad là 2 thứ cần phải kiểm tra Macbook cũ trước khi mua, đặc biệt là bàn phím bởi đây là cách dễ nhận biết nhất về mức độ của một chiếc bàn phím sử dụng nhiều hay ít. Mặc dù độ bền của bàn phím Macbook là khá cao nhưng một chiếc bàn phím với các dãy số, chữ số không còn nguyên vẹn hay mờ thì rất có thể người sử dụng là một Copywriter hoặc đại loại một công việc nào đó sử dụng rất nhiều đến bàn phím.

Ngoài ra bạn có thể check thêm bằng cách nhìn vào từng phím và nhìn bộ bóng, độ mòn của từng phím để nhận biets. Touchpad thì chỉ cần kiểm tra độ nhạy của nó, quả thực ngày ngay Touchpad vẫn chưa được hữu dụng và thay thế hoàn toàn chuột nên vấn đè này chúng ta không cần phải xem xét nhiều.

3. Kiểm Tra Các Cổng Kết Nối

Các cổng kết nối trên Macbook đã ít lại qua các phiên bản lại bị cắt bớt đi, chẳng may hỏng một cái thì vô phương cữu chữa, chính vì vậy việc kiểm tra Macbook cũ trước khi mua với các cổng kết nối là rất quan trọng, đặc biệt là cổng sạc, cổng USB là 2 thứ mà bạn rất hay cần trong quá trình sử dụng Macbook.

4. Kiểm Tra Màn Hình Macbook

Màn hình là một trong những thứ đẹp nhất trên Macbook, nếu màn hình có điểm chết hoặc có sọc thì chắc chắn chiếc Macbook đó không xứng để bạn mua. Để kiểm tra rất đơn giản khi ban chỉ cần vào Youtube và tìm kiếm một video nào đó test màu màn hình Macbook với từ khóa như Test Screen chẳng hạn, hoặc sử dụng chính các app trên Macbook để thực hiện công việc này.

5. Kiếm Tra Số Lần Sạc Macbook

Kiểm tra số lần sạc Macbook cũng là một cách để giúp người mua Macbook cũ phần biệt được Macbook đó đã sử dụng nhiều hay ít, sử dụng pin có đúng cách hay không. Để kiểm tra số lần sạc Macbook chúng ta vào About This Mac.

Sau đó chúng ta lựa chọn System Report để xem báo cáo của hệ thống.

Các thông số máy tính hiện ra, bạn lựa chọn Power sau đó xem phần Cycle Count để biết được số chu kỳ sạc 100% của Macbook đang sử dụng là bao nhiêu nhé. Trung bình 1 máy của Macbook có thể đạt tới 1000 lần CC (Cycle Count) và như máy trong hình mua từ năm 2014 đến này là 4 năm nhưng mới được 358 lần sạc … theo bạn đây là nhiều hay ít.

6. Kiểm Tra Thời Hạn Bảo Hành Macbook

Không gì dễ bằng cách kiểm tra bảo hành khi bạn muốn mua Macbook, đây là công đoạn Macbook quan trọng nhất mà không chỉ Macbook. ngay cả iPhone, iPad đều cần thiết. Để kiểm tra thời hạn bảo hành Macbook chúng ta truy cập TẠI ĐÂY, sau đó nhập số Serial vào để kiểm tra.

Số Serial bạn có thể thấy sau khi vào phần About This Mac phía trên chúng tôi có đề cập dến, ở dưới đó sẽ có dòng Serial. Và kết quả sẽ hiển thị ra ngay trước mắt bạn thời gian sản xuất của chiêc Macbook cũ này. Tất nhiên thông tin là khá cơ bản, bạn cần phải đăng nhập để có thể kiểm tra Macbook chính xác hơn.

Trên đây là các cách giúp bạn có thể kiểm tra Macbook cũ trước khi mua. Sau khi đọc xong hướng dẫn trên bạn có thể tự tin đi kiểm tra Macbook cu cho dù bạn không phải là một người chuyên sâu về máy tính hay Macbook

Trong quá trình sử dụng Macbook nếu bạn gặp tình trạng Macbook bị màn hình đen sau khi sleep hãy khoan vội đánh giá nó là lỗi bởi trường hợp này rất dễ sửa lỗi.

Tag: cach kiem tra macbook cu,cách kiem tra macbook cũ,các bước kiem tra macbook cu,kiem tra macbook cu trước khi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *