Trang chủ Đánh giá iMac 27 inch và iMac 21.5 inch phiên bản 2019 – TÍN PHÁT APPLE

Đánh giá iMac 27 inch và iMac 21.5 inch phiên bản 2019 – TÍN PHÁT APPLE

Bộ đôi iMac 2019 đã được nâng cấp về bộ xử lý và card đồ họa mới, giúp cải thiện được hiệu suất của thiết bị. Tuy nhiên, những hạn chế của các phiên bản trước (từ những năm 2012) vẫn chưa được Apple khắc phục.

Apple dường như đã không thay đổi thiết kế của dòng iMac 27 inch và iMac 21.5 inch kể từ năm 2012. Trong phiên bản mới được cập nhật vào mùa xuân năm nay, iMac 27 inch và iMac 21.5 inch đã được nâng cấp với các bộ xử lý Intel và card đồ họa AMD mới. Đi kèm với những đổi mới bên trong cấu hình, bộ đôi iMac này cũng có giá bán mới, $1,299 đối với iMac 21.5 inch và $1,799 đối với iMac 27 inch. Đây vẫn là một thiết bị có thiết kế đẹp, một chiếc máy tính all-in-one của Apple với độ mỏng phù hợp đi kèm với 2 kích thước là 21.5 inch và 27 inch. Tuy nhiên, bộ đôi này không thực sự được chú ý bằng những chiếc iPhone được Apple ra mắt hằng năm, bởi những thứ mà nó thay đổi đều nằm bên trong.

iMac 2019

Một trong những điểm đáng chú ý đó chính là Apple đã cải thiện vấn đề tản nhiệt và độ ồn, mặc dù Apple vẫn vẫn sử dụng lại các thiết kế cũ và linh kiện của các phiên bản trước đây, nhưng họ đã xử lý được vấn đề làm mát cho vi xử lý, giúp chúng hoạt động tốt để duy trình hiệu suất làm việc cũng như giảm thiểu được tình trạng quá nhiệt cho thiết bị khi hoạt động nặng trong thời gian dài.

Ưu và nhược điểm của dòng iMac 27 inch 2019

Ưu điểmKhuyết điểm
Tăng hiệu suất đáng kể so với các phiên bản trướcTốc độ xử lý gần tương đương với iMac ProMàn hình sáng, sắc nét, chính xácTất cả các cổng kết nối đều ở phía sauKhông thể nâng cấp dung lượng sau khi muaĐiều chỉnh góc nhìn hạn chế

Ưu và nhược điểm của dòng iMac 21.5 inch 2019

Ưu điểmKhuyết điểm
Màn hình sắc nét, độ sáng caoHiệu năng mạnh mẽ, cải thiện hiệu suất tốt hơn so với các phiên bản trướcKhông thể nâng cấp sau khi muaCấu hình đắt tiềnMàn hình nhỏ nhưng viền lại dày, khiến màn hình trông nhỏ hơn với thực tế

Cả hai phiên bản iMac được ra mắt đều có chung nhiều tính năng phần cứng và thiết kế, giống như những gì các phiên bản trước đây có. Có màn hình 5K 27 inch có độ sáng lên tới 500 nits hoặc màn hình 21.5 inch 1080p hoặc 4K, trang bị 4 cổng USB-A, 4 cổng Thunderbolt 3 Type-C, khe cắm thẻ SD, giắc cắm tai nghe 3.5 mm và giắc cắm Gigabit Ethernet. So với iMac Pro, iMac tiêu chuẩn chỉ có 2 cổng Thunderbolt 3, đầu đọc thẻ SD và giắc cắm Ethernet có tốc độ chậm hơn.

iMac 2019

Tại mặt sau vẫn là vị trí đặt các cổng kết nối, vì mặt trước chỉ toàn là kính là một phần của cụm màn hình nên không thể bằng cách nào đó đưa các cổng kết nối lên, còn phần cạnh bên thì lại quá mỏng nó cũng chỉ vừa để ép cụm màn vào. Tại mặt trước, phần đường viền khá lớn, vẫn chưa được “cắt tỉa” khiến người dùng cảm nhận màn hình hiển thị nhỏ hơn so với các thông số được đưa ra, phần chân đế khó điều chỉnh cũng là một trong những điểm yếu của thiết bị này.

iMac 2019

“Nội thất bên trong” là nơi Apple đã thực hiện tất cả các thay đổi trong năm nay, mang đến các tùy chọn bộ xử lý 6 và 8 nhân mới và các tùy chọn card đồ họa mới hơn từ AMD. “Ngôi sao chính” của iMac là chip Core i9 8 nhân đã được trang bị cho iMac 27 inch. Nó có đủ sức mạnh để theo kịp iMac Pro với hiệu suất của một nhân xử lý độc lập, nhưng nó được trang bị trong một cỗ máy rẻ hơn $2,300. Apple tuyên bố hiệu suất của thiết bị sẽ tăng lên tới 2.4 lần so với dòng iMac 2017.

iMac 2019

Ngoài ra, iMac 27 inch có thể được trang bị GPU Radeon Pro Vega 48, phiên bản cấp thấp so với Vega 56 đi kèm bên trong iMac Pro. Mặc dù nó không mạnh bằng GPU của dòng Pro, nhưng Vega 48 là một bước tiến đáng kể so với các card đồ họa có sẵn trước đó và nó giúp cải thiện thời gian chỉnh sửa video và xử lý ảnh. 

Phiên bản iMac 21.5 inch có phần khiêm tốn hơn, trang bị bộ xử lý Core i7 6 nhân và GPU Radeon Pro Vega 20. Chiếc iMac này cũng hầu như không có khả năng nâng cấp sau khi sử dụng. Giống như MacBook của Apple, nó không thể nâng cấp RAM sau khi mua về. Như thường lệ, chi phí người dùng phải bỏ ra để có được nhiều hơn RAM 8GB khá đắt: $200 cho 16GB và $600 cho 32GB. Tương tự, các ổ cứng lưu trữ trên iMac, không thể nâng cấp sau khi mua về và tùy chọn cơ bản là ổ cứng 1TB có tốc độ đọc/ghi dữ liệu 5400 vòng / phút. Bạn có thể chọn đổi chỗ cho Fusion Drive 1TB hoặc dung lượng lưu trữ SSD phù hợp lên đến 1TB, nhưng ngoài chi phí nâng cấp RAM và bộ xử lý, giá trị mà iMac 21.5 inch mang lại còn khá eo hẹp.

iMac 2019

Phiên bản iMac 27 inch 2019 có phần khác so với phiên bản còn lại, người dùng vẫn có thể nâng cấp RAM sau khi sử dụng. Mặc định thiết bị này sẽ được trang bị 8 GB RAM, và người dùng có thể tự nâng cấp lên 128 GB nếu muốn mà không phải trả thêm tiền cho Apple. Các tùy chọn ổ cứng lưu trữ bị giới hạn tương tự như iMac 21.5 inch, nhưng dòng 27 inch loại bỏ ổ cứng 5400 RPM và sử dụng ổ cứng Fusion 1TB 2018. Có thể nói, cả 2 phiên bản đều là sự kết hợp giữa cũ và mới. 

Đánh giá iMac 27 inch và iMac 21.5 inch phiên bản 2019: Bình cũ rượu mới, liệu có xứng đáng?Giống như hầu hết mọi máy tính hiện nay, cả hai phiên bản iMac mới nhất đều có thể xử lý công việc một cách dễ dàng và chúng không gặp khó khăn gì trong việc quản lý nhiều ứng dụng, cửa sổ và nhiều tab trình duyệt. Để thực sự đánh giá cao các bản nâng cấp trong máy tính của năm nay, bạn sẽ phải thực hiện nhiều công việc chuyên sâu hơn, chẳng hạn như xử lý ảnh, chỉnh sửa video hoặc lập trình. Cho dù bạn mua cấu hình nào, iMac không phải là một lựa chọn chơi game tuyệt vời, ngay cả khi bạn cài đặt Windows 10 trên nó. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến hiệu suất chơi game phải đạt mức tốt nhất, bạn có thể chạy game với thiết lập cài đặt ở mức thấp. Nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến hiệu suất chơi game, iMac không phải là thiết bị mà bạn đang tìm kiếm.

Nguồn: Sưu tầm Coppy

Tag: đánh giá imac 2019,đánh giá imac 21inch 2019,đánh giá imac 27inch 2019,đánh giá imac pro,đánh giá imac 2017,danh gia imac pro 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *