Trang chủ Tin công nghệ Apple Watch Series 4: Tổng hợp những thông tin mới nhất bạn cần biết

Apple Watch Series 4: Tổng hợp những thông tin mới nhất bạn cần biết

Như đã đề cập trong những bài viết trước đây, Apple sẽ có một mùa thu đầy bận rộn với những sản phẩm mới của mình, trong đó có sự góp mặt của đồng hồ thông minh Watch Series 4. Và trong bài viết này, hãy cùng mình tổng hợp những thông tin đã biết về sản phẩm này được trang 9to5mac chia sẻ.

Thiết kế

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có kế hoạch giảm kích thước bezel trên Apple Watch, làm cho màn hình lớn hơn và sự chuyển đổi liền mạch hơn từ màn hình đến cạnh.

Ảnh minh họa

Trong một báo cáo hồi tháng 3, Kuo đã mô tả rằng các mẫu Apple Watch mới sẽ có màn hình lớn hơn khoảng 15% so với Apple Watch Series 3 hiện tại .

Gần đây, ông tuyên bố rằng Apple Watch Series 4 sẽ có màn hình 1.57 inch và 1.78 inch cho các model 38 mm và 42 mm tương ứng, sự nâng cấp khá lớn so với 1.5 inch và 1.65 inch của Apple Watch Series 3. Việc tăng tương ứng về kích thước màn hình sẽ không kéo theo sự gia tăng kích thước tổng thể.

Nút vật lý

Apple sẽ có thể loại bỏ các nút vật lý, tương tự như những gì hãng đang làm với phím Home trên iPhone X và chuyển sang sử dụng nút rắn điện dung. Một báo cáo từ Fast Company tháng trước cũng đã trình bày chi tiết cách thức Apple sẽ sử dụng công nghệ Taptic Engine để mô phỏng nút bấm.

Ảnh minh họa

Về cơ bản, nút Side trên Apple Watch sẽ không còn là một nút vậy lý. Thay vào đó, khi bạn nhấn nó, phản hồi sẽ được cung cấp bởi công nghệ Taptic Engine thay vì chuyển động thực tế. Trong khi đó, nút Digital Crown được cho là sẽ có cơ chế vặn vật lý, nhưng các núm mới này sẽ tích hợp công nghệ phản hồi xúc giác, chúng có thể rung lên khi tay người dùng chạm vào.

Sự thay đổi này sẽ có nghĩa lớn cho Apple Watch Series 4. Việc này giúp Apple Watch cải thiện tính năng chống nước. Hơn nữa, theo Fast Company giải thích, các nút mới này sẽ chiếm ít không gian hơn các nút truyền thống, giúp giải phóng không gian bên trong để có pin lớn hơn.

Tính năng về sức khỏe & y tế

Apple đang tập trung mạnh vào tính năng sức khỏe trên Apple Watch. watchOS 5 cũng đã được trang bị các cải tiến với những tính năng như theo dõi hoạt động thi đấu, tập luyện tự động và các tính năng khác.

Ảnh minh họa

Ming-Chi Kuo đã chỉ ra rằng tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch Series 4 sẽ được cải thiện. Tại thời điểm hiện tại, Apple Watch được cho là có thể đo nhịp tim chính xác hơn bất kỳ đồng hồ thông minh nào .

Tuy nhiên, Apple cần đầu tư nhiều hơn vào các tính năng y tế khác, lĩnh vực mà công ty này đang bị cạnh tranh bởi các đối thủ như Fibit với các tính năng như hỗ trợ theo dõi giấc ngủ và phát hiện việc dừng thở khi ngủ.

Hiệu năng

Apple Watch Series 3 đã thực hiện một số cải tiến đáng chú ý về tốc độ và hiệu năng nhờ bộ xử lý lõi kép S3 mới. Hiện tại vẫn chưa rõ bộ xử lý Apple Watch Series 4 sẽ là gì, có thể Apple sẽ gọi nó là bộ xử lý S4.

Giá bán và ngày ra mắt

Ảnh minh họa

Mô hình giá của Apple Watch gần như chắc chắn sẽ được giữ nguyên. Apple Watch Series 3 bắt đầu với mức 329 USD cho mô hình chỉ có GPS và tăng lên 399 USD với model hỗ trợ mạng di động.

Apple Watch Series 4 có thể sẽ được công bố vào tháng 9 cùng với các dòng sản phẩm iPhone 2018. Trong lịch sử, ba mẫu Apple Watch đầu tiên đã được công bố trong sự kiện tháng 9 của Apple cùng với các mẫu iPhone mới.

Ý kiến bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x